Trên tay loa không dây Dynaudio Xeo 3

19:52 - 04/12/2012

Trên tay loa không dây Dynaudio Xeo 3

Loa Hi-end không dây. Khi mà Dynaudio giới thiệu Xeo 3 và Xeo 5 thì khái niệm về loa Hi End không dây có thể nói là đã được khẳng định. Có thể đối với những người đòi hỏi quá cao thì rất khó để thuyết phục, nhưng với giới trẻ hay những người thích công nghệ mới như mình thì nó thực sự thuyết phục. Chúng ta đã có một hệ thống âm thanh tốt, giá rẻ, dễ dàng thiết lập và phù hợp với thói quen nghe nhạc hiện tại hơn, nghe từ máy tính, thiết bị di động...

 

 

Cặp Xeo 3 mình nói trong bài này là một cặp bookshelf nhỏ với một loa tress dome 2,7cm mềm và một loa mid/bass 14,5cm. Hai loa này được đặt trong một chiếc loa nặng 6,5Kg và được đánh bởi một ampli 50W gắn trong loa. Cả hai chiếc loa gắn trong thùng này đều là loại cao cấp và có tiếng của Dynaudio, hãng âm thanh cao cấp từ Đan Mạch. Một điều khác mà bạn sẽ thấy yên tâm nữa là những chiếc này được làm tại Đan Mạch.

Chất lượng âm thanh:
Tuy chưa nghe lâu nhưng mình đánh giá khá cao chất lượng của cặp loa này. Âm thanh khá trong và mạch lạc. Tuy nhiên để đánh giá chính xác hơn thì cần nhiều thời gian để trải nghiệm cũng như làm cho loa mềm hơn(giống như vượt qua thời gian burning). Đọc qua các trang đánh giá loa Tiếng Anh thì mình thấy hầu hết đều đánh giá cao chất lượng âm thanh của Xeo 3 này.

 

Không dây:
Dynaudio sử dụng công nghệ không dây để truyền tín hiện kỹ thuận số thì nguồn tới loa. Băng thông sử dụng của sóng không dây này là 2.4Ghz, bằng với băng thông của mạng Wifi. Tuy nhiên mình không gặp hiện tượng bị nhiễu sóng khi dùng trên phòng làm việc ở cafe Tinh Tế, nơi mà có hàng trăm thiết bị truy cập vào 5 bộ phát sóng wifi. Chiếc DAC NAD của mình đã không thể hoạt động ổn định trong khu vực nhạy cảm này.

Truyền tín hiệu:
Nguồn nhạc sẽ đi vào một bộ transmitter và sau đó được phát đến loa qua không dây. Chúng ta có thể phát nhạc từ điện thoại, máy nghe nhạc hay CD hoặc từ một DAC khác qua cổng 3.5mm và hoa sen (RCA). Anh em cũng có thể dùng cổng âm thanh quang (Toslink) hay cổng USB để nối với máy tính. Mình gắn transmitter này vào máy tính mình qua cổng miniUSB để nghe nhạc từ máy tính. Cổng này ngoài việc đưa nhạc ra còn cấp điện để nuôi transmitter. Trên máy tính sẽ nhận ra transmitter như một soundcard khác.


Thuận tiện:
Việc tín hiệu được truyền đến loa không dây và ampli được đặt ngay trong loa nên chúng ta tiết kiệm được khá nhiều chi phí cũng như giảm thiểu các mất mát tín hiệu cũng như việc lắp ghép không chuẩn giữa các thiết bị.

Việc chúng ta cần làm là cắm điện vào loa và sau đó là phát nhạc, không dây loa, không dây tín hiệu, không ampli...

Dynaudio là hãng âm thanh cao cấp của Đan Mạch, họ giới thiệu Xeo tại CES2012 và gây được nhiều ấn tượng từ người dùng. Xeo được xem như là loa Hi End không dây đầu tiên trên thế giới. Cặp Xeo 3 này mình mua từ của hàng Hificlub trên Vincomm A, mình đã không thể tránh được Xeo vì những công nghệ hiện đại cũng như chất lượng âm thanh của nó mang lại. Giá của Xeo 3 đang được bán là 35,8 triệu đồng và transmitter là 6,75 triệu đồng.

 

Theo: Tinh tế

ĐẠI LÝ BÁN LẺ CHÍNH THỨC

TP. Hồ Chí Minh

HifiWorld.vn
191 Đường Tôn Dật Tiên, Khu Phố Panorama, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
Điện thoại: 08.54138601

Hà Nội

Hoang Hai Audio
23D Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 04 39361213 - 04 39341264